Hướng dẫn lựa chọn thang cáp – mang cáp

Để lựa chọn thiết bị Thang – Máng lắp đặt cho hệ thống điện, mạng .. của công trình bạn có thể tham khảo các bước sau để có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất theo yêu cầu thiết kế công trình.

Thứ nhất: Ban đầu bạn kiểm tra yêu cầu thang máng cần mua và tham khảo về các loại máng cáp cũng như các mức giá khác nhau của từng loại để quyết định loại nào đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cũng như đảm bảo được hiệu quả.

Thứ hai: Bước tiếp theo là lựa chọn loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài của máng cáp. Bởi vì hầu hết các máng điện sẽ được sử dụng ở môi trường ngoài trời vì vậy bạn nên lựa chọn loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài phù hợp với môi trường lắp hệ thống máng cáp của mình.

Loại máng cáp mạ kẽm nhúng nóng/ thép ZAM sử dụng được trong nhiều điều kiện ngoài trời, nơi có độ ẩm cao, vì vậy trong thực tế chúng thường được sử dụng để bảo vệ cáp tại nhiều địa điểm có điều kiện khí hậu khácnhau.

Loại máng cáp sơn tĩnh điện/ thép mạ kẽm, mạ lạnh thường được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà, thông dụng nhất là thang máng cáp sơn tĩnh điện.

Loại máng cáp được làm bằng Inox là loại máng cáp có giá thành cao đặc biệt được sử dụng trong nghành công nghiệp thực phẩm và các nghành công nghiệp hóa chất dầu.

Thứ ba: Giới hạn khả năng bảo vệ cáp của hệ thống máng cáp phụ thuộc vào cách lựa chọn độ dày và chiều cao máng cáp thích hợp. Để lựa chọn được loại máng cáp phù hợp hãy cân nhắc khoảng cách giữa các khay cáp hỗ trợ.

Thứ tư: Xác định chiều cao cạnh cũng rất quan trọng, trong kích thước này sẽ được quy định cụ thể .Các kích thước này sẽ thay đổi theo trọng tải của máng cáp để phù hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp của các loại máng cáp.

Hệ thống thang máng cáp sẽ được lắp đặt từ trước, vì vậy việc trang bị hiểu biết về cấu trúc xây dựng và lắp đặt máy móc, thiết bị để xác định đường đi và phụ kiện đi kèm của thang máng cáp.

Hãy lưu ý các yêu cầu có thể về chiều cao của máng cáp để phù hợp với tổng trọng tải của hệ thống dây cáp

Chiều cao và chiều rộng, độ dày của thang máng cáp cần thích hợp với trọng tải của loại cáp đã chọn. Lựa chọn loại máng cáp có kích thước phù hợp là rất quan trọng.

Thứ Năm: Các loại máng cáp khác nhau sẽ có kích thước chiều rộng khác nhau. Nên bạn cần xác định chính xác chiều rộng của thang máng cáp thích hợp với việc quản lý cáp và thông thường quy cách sẽ có trong hồ sơ thiết kế.

Cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật.

Quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 0909 319 295

Website: hoangphatco.com.vn

Đánh giá post

Bài viết hay

Relay là gì? Chức năng, nguyên lý và bảng giá Relay tốt nhất 2024

Trong hệ thống điện, các linh kiện điện tử đóng vai trò quan trọng, giúp vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả. Trong đó, relay là một trong [...]

Máng cáp là gì? Phân loại và ứng dụng máng cáp

Máng cáp là vật liệu vô cùng quan trọng trong hệ thống điện của công trình. Từ công trình công nghiệp đến công trình dân dụng thì thiết bị [...]

Tủ điện tiếng Anh là gì? Kí hiệu của các loại tủ điện công nghiệp

“Tủ điện” là thuật ngữ khá quen thuộc trong các ngành điện, cơ khí, xây dựng… Đây là một bộ phận quan trọng trong việc dùng để lắp đặt, [...]

Sự hư hỏng của máng cáp là do đâu?

Máng cáp ngày nay không còn là một thuật ngữ quá xa lạ gì đối với nhiều người vì hầu như với sự phát triển của khoa học kĩ [...]

Tủ điện nhựa ngoài trời là gì? Đâu là địa chỉ cung cấp tủ điện ngoài trời uy tín nhất hiện nay?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, tủ điện nhựa ngoài trời đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong đời sống hàng ngày của nhiều người. Điều [...]

Thang cáp là gì? Bí quyết chọn thang cáp chất lượng

Thang cáp hay còn gọi là thang máng cáp là một loại thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng, các dự án quy mô lớn [...]

Sản phẩm của Hoàng Phát

Phụ kiện máng cáp

Nối giảm phải

30,000

Tủ Rack

Tủ rack 27U

4,910,000

Phụ kiện khay cáp

Thập thang cáp

30,000
250,000

Máng cáp

Máng cáp 150×50

70,000

Phụ kiện máng cáp

Ke đỡ máng cáp điện

10,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *