Bản vẽ chi tiết của dòng tủ điện phân phối DB

Tủ điện phân phối DB chính là một giải pháp để giúp các doanh nghiệp khắc phục những tổn thất từ việc sử dụng nguồn điện quá mức gây ra. Tủ điện phân phối nguồn có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian nên được ưu tiên lựa chọn lắp đặt nhiều hơn so với các tủ điện khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin cũng như bản vẽ của tủ điện DB để biết thêm nhiều hơn nhé!

Thế nào là tủ điện phân phối DB?

Loại tủ điện phân phối DB là loại tủ điện phân phối trong mạng điện hạ thế có dòng điện định mức có thể lên đến 1000A, cung cấp nguồn điện cho một nhóm thiết bị điện hoặc là các thiết bị đầu cuối như các máy móc trong nhà máy, khu công nghiệp hay máy máy bơm…

Loại tủ điện phân phối nguồn DB rất dễ dàng phân biệt giữa hàng đống tủ điện công nghiệp khác ở chỗ loại tủ điện này có kích thướt vô cùng nhỏ gọn. Khác xa với những loại tủ điện công nghiệp hiện nay có kích thướt khá cồng kềnh, trong tủ thì có thiết bị điện được bố trí nhìn khá là rối mắc.

Đối với tủ phân phối DB thì đây là tủ điện nhỏ nhất, được đặt gần các phụ tải và ở bên trong tủ chỉ gồm có các thiết bị MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Đặc biệt, đối với một số loại tủ phân phối nguồn sẽ có gắn thêm đồng hồ để theo dõi mức độ tiêu thụ điện năng để người dùng dễ theo dõi và có sự điều chỉnh phù hợp.

Tóm lại, tủ điện phân phối nguồn là loại tủ điện chuyên cung cấp và phân phối năng lượng điện, bảo vệ đường dây điện cũng như bảo vệ dòng điện chạy quá tải, ngắn mạch.  Chúng luôn được bố trí ở sau tủ điện phân phối tổng MSB tại nút.

Bản vẽ tủ điện phân phối DB là gì?

Bản vẽ tủ điện chính là một mô hình, sơ đồ mà trong đó tất cả các thiết bị đều được thể hiện rõ ràng trong bản đồ nhằm thể hiện nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể là: kiểm tra thiết kế thi công, thuyết trình…

Đối với bản vẽ tủ điện phân phối DB luôn là cơ sở để cho người sử dụng dựa vào đó có thể hiểu được nguyên lý hoạt động, cách đấu nối dây, các thiết bị bên trong tủ điện. Công ty Hoàng Phát được biết là đơn vị chuyên sản xuất tủ điện DB chất lượng trên thị trường Việt Nam hiện nay, mỗi mẫu tủ điện DB của Hoàng Phát đều thể hiện rõ qua từng bản vẽ. Trong đó có 3 loại tủ điện phân phối nguồn DB chính là:

  • Tủ điện phân phối DB-400A
  • Tủ điện phân phối DB-630A
  • Tủ điện phân phối DB-800A&400A

Bản vẽ tủ điện phân phối DB-400A sử dụng MCCB tổng là 400A và các MCCB nhánh là 100A, được thiết kế thành nhiều ngõ ra theo yêu cầu.

Bản vẽ tủ điện phân phối nguồn DB 400A
Bản vẽ tủ điện phân phối DB 400A

Bản vẽ tủ điện phân phối DB-630A đây là tủ điện dùng các tủ hạ áp MSB để phân phối điện đến các máy hoặc cụm máy sản xuất trong các xưởng, nhà máy hay các khu công nghiệp. Dạng tủ điện này có 2 lớp cửa đảm bảo an toàn và mang tính thẩm mỹ cao.

Bản vẽ tủ điện phân phối nguồn DB-630A 
Bản vẽ tủ điện phân phối DB-630A

Bản vẽ tủ điện phân phối DB-800A&400A từ các tủ hạ áp MSB cấp điện cho các nhóm thiết bị, máy móc tại khu công nghiệp, nhà máy… Tủ điện phân phối-800A&400A do Hoàng Phát cung cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật, bền, đẹp.

Bản vẽ Tủ điện phân phối-800A&400A
Bản vẽ Tủ điện phân phối-800A&400A

Ứng dụng tủ điện phân phối DB

Tủ điện DB thường thường có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những mẫu tủ điện khác nên, nên độ phổ biến của mẫu tủ điện này khá dày đặc. Ứng dụng tủ điện phân phối DB sử dụng cho các mạng điện hạ thế, lắp đặt trong những phòng vận hành điện tại các công trình nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp, các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…

Ưu điểm cần biết khi sử dụng tủ điện phân phối DB

Như chúng ta đã biết, hiện nay tủ điện DB nói riêng và các loại tủ điện công nghiệp nói chung là loại thiết bị không thể thiếu trong việc điều hành nguồn điện tại các công trình từ nhỏ đến lớn có sử dụng năng lượng điện hiện nay. Mỗi loại tủ điện sẽ có những đặc điểm riêng biệt của mình để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm tủ điện phân phối DB này để biết tại sao tủ điện này lại được nhiều nơi ưu tiên lắp đặt nhất nhiều đến vậy.

Tủ điện phân phối DB có 2 lớp cửa để đảm bảo an toàn tuyệt đối
Tủ điện phân phối DB có 2 lớp cửa để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bản vẽ chi tiết của dòng tủ điện phân phối DB 2

Tủ điện phân phối này giúp động cơ tránh được sự bào mòn không khí trong quá tình hoạt động. Khi các động cơ sử dụng nguồn điện từ lưới điện để hoạt động, với nguồn điện có tần suất lớn kéo theo động cơ cũng sẽ hoạt động nhiều hơn và không tránh khỏi việc va chạm dẫn đến sự hao mòn. Vậy nên, tủ điện phân phối sẽ có nhiệm vụ điều chỉnh lại tần suất giúp động cơ khởi động dễ dàng, nhanh gọn tránh sự va chạm.

Tiết kiệm chi phí sử dụng điện giờ đây không là vấn đề khiến các chủ doanh nghiệp phải đau đầu nữa. Trong quá trình sử dụng điện, các thiết bị điện sẽ khởi động với dòng điện cực kỳ cao dẫn đến điện năng tăng vọt. Vậy nên, cần có sự điều chỉnh biến tần để cho dòng điện định mức nhỏ lại và tiết kiệm điện năng tránh gây tình trạng hao phí.

Đối với các nhà máy, xí nghiệp, trạm bơm, khu công nghiệp…thường sử dụng thiết bị máy móc hoạt động với công suất lớn nên lượng điện năng tiêu thụ cực kỳ cao. Vậy nên lắp đặt tủ điện phân phối nguồn giúp cho lượng điện năng giảm xuống một cách đáng kể. Đồng thời dù có hoạt động tăng ca đến đâu cũng không hề lo đến sự hao phí điện năng.

Tủ điện phân phối DB được thiết kế vô cùng nhỏ gọn so với những loại tủ điện công nghiệp khác. Nhưng vẫn đảm bảo được không gian để bố trí các thiết bị và dấu ra trong tủ. Các mạch điện trong tủ được đấu nối một cách rõ ràng có tính thẩm mỹ để người sử dụng dễ dàng theo dõi và phát hiện khi có sự cố. Vỏ tủ điện được làm bằng thép tấm, sơn tĩnh điện nên có thể yên tâm về độ bền của tủ.

Loại tủ điện phân phối hiện nay được sản xuất thiết kế theo tiêu chuẩn hóa để đáp ứng các thông số, kết cấu tủ nhỏ gọn phù hợp yêu cầu của khách hàng khi tìm mua tủ điện.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *